SCADA là gì

Hiện nay, điều khiển máy tính là một trong những giải pháp chi phí hiệu quả nhất để nâng cao độ tin cậy, vận hành tối ưu, điều khiển thông minh và bảo vệ của một hệ thống điện. Có khả năng thu thập dữ liệu tiên tiến, hệ thống SCADA đóng một vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống điện.

Thông thường, SCADA của lưới điện phân phối chỉ đơn giản là thu thập dự liệu bằng cách tự động thu thập dữ liệu toàn bộ lưới điện phân phối và hỗ trợ giám sát từ xa, phối hợp, kiểm soát và phân phối hoạt động các thành phần, nó giống như trong Hệ thống lưới điện thông minh.

Trước khi biết tự động hóa lưới điện phân phối sử dụng SCADA, chúng ta hãy nhìn vào những gì là chính xác về SCADA, chức năng của nó và những gì nó làm trong các hệ thống phân phối.

SCADA là gì?

Supervisory Control and Data Acquisition (giám sát, điều khiển và thu thập dữ liệu) hoặc SCADA chỉ đơn giản là một một trong những giải pháp có sẵn cho hệ thống thu thập dữ liệu, giám sát và kiểm soát bao gồm các khu vực địa lý rộng lớn. Nó đề cập đến sự kết hợp của thu thập dữ liệu và theo dõi từ xa.

Hệ thống SCADA chủ yếu được sử dụng cho việc thực hiện các hệ thống giám sát và điều khiển một thiết bị hoặc một nhà máy trong nhiều ngành công nghiệp như nhà máy điện, lọc dầu và khí đốt, kiểm soát nước, chất thải, viễn thông, vv.

Trong hệ thống này, các phép đo được thực hiện dưới lĩnh vực hoặc mức độ quá trình trong một nhà máy theo số lượng đơn vị thiết bị đầu cuối từ xa và sau đó dữ liệu được chuyển giao cho hệ thống SCADA máy tính trung tâm để quá trình đầy đủ hơn hoặc sản xuất thông tin có thể được cung cấp từ xa.

Hệ thống này sẽ hiển thị các dữ liệu nhận được trên số lượng màn hình điều hành và truyền đạt lại các hành động kiểm soát cần thiết cho các đơn vị thiết bị đầu cuối từ xa trong quy trình nhà máy.

Please follow and like us:
0
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enjoy this blog? Please spread the word :)